V
van_chien123


bài 1 :
ban đầu , một mẫu poloni Po( A=210, Z=84) nguyên chất có khối lượng mo=1 (gam )
các hạt nhân Poloni phóng xạ @( anfa) và biến thành hạt nhân Pb
a, xác định chu kì bán rã của phóng xạ , biết rằng trong 1 năm (365 ngày ) nó tạo ra V = 89,5 cm^3 khí Heli ở đktc .
b,tính tuổi thọ của mẫu chất trên , biết rằng tại thời điểm khảo sát tỉ số khối lượng Pb và khối lượng Poloni trong mẫu chất trên là 0,4. tính các khối lượng đó ( kq : t=68,4 ngày , m(po)=0,71, m(pb)=0,28g)
ban đầu , một mẫu poloni Po( A=210, Z=84) nguyên chất có khối lượng mo=1 (gam )
các hạt nhân Poloni phóng xạ @( anfa) và biến thành hạt nhân Pb
a, xác định chu kì bán rã của phóng xạ , biết rằng trong 1 năm (365 ngày ) nó tạo ra V = 89,5 cm^3 khí Heli ở đktc .
b,tính tuổi thọ của mẫu chất trên , biết rằng tại thời điểm khảo sát tỉ số khối lượng Pb và khối lượng Poloni trong mẫu chất trên là 0,4. tính các khối lượng đó ( kq : t=68,4 ngày , m(po)=0,71, m(pb)=0,28g)