R
red_typhoon117
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tại một địa điểm có hai con lắc đơn cùng dao động. Chu kỳ dao động của chúng lần lượt là 2 s và 1 s. Biết m1 = 2m2 và hai con lắc dao động với cùng biên độ αo. Năng lượng của con lắc thứ nhất là E1 với năng lượng con lắc thứ hai E2 có tỉ lệ là:
A. 4 B. 8 C.0.25 D. 0.5
Mình có 2 cách giải như sau
1. Giải theo thế năng cực đại:
E= mgl(1-cosαo)
=>E1\E2
=[m1.g.l1.(1-cosa0)] / [(m2.g.l2.(1-cosa0)
=(m1.T1^2)/(m2.T2^2)]
=2.4=8
2. Giải theo động năng cực đại:
Ta có năng lượng dao động của con lắc thứ nhất
tương tự với con lắc thứ hai
Xem giúp mình cách nào đúng với? Mình thấy cách nào cũng đúng nhưng sao ra khác kết quả nhỉ @-)
A. 4 B. 8 C.0.25 D. 0.5
Mình có 2 cách giải như sau
1. Giải theo thế năng cực đại:
E= mgl(1-cosαo)
=>E1\E2
=[m1.g.l1.(1-cosa0)] / [(m2.g.l2.(1-cosa0)
=(m1.T1^2)/(m2.T2^2)]
=2.4=8
2. Giải theo động năng cực đại:
Ta có năng lượng dao động của con lắc thứ nhất
tương tự với con lắc thứ hai
Xem giúp mình cách nào đúng với? Mình thấy cách nào cũng đúng nhưng sao ra khác kết quả nhỉ @-)
Last edited by a moderator: