[Vật lí 12] tính thời gian ngắn nhất lò xo không biến dạng

K

kkdc06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

26. Con lắc lò xo treo thăng đứng. kích thích con lắ dao động điều hòa với tần số f=2,5 Hz và biên độ là A = 8cm. Chọn trục tọa độ thăng đứng, chiều dương hướng lên, góc tọa độ ở vị trí cân bằng, gốc thời gian khi vạt đi qua vị trí cân bằng và chuyển động ngược chiều dương . khoảng thời gian ngán nhất kể từ thời điểm ban dầu tới thời điểm lò xo không biến dạng làn thứ nhất là (lấy g = π2).
A, 1/30s B, 3/10s
C, 7/30s D, 4/15s
 
M

miducc

Bạn ơi, bài này phải cho thêm độ cứng k nữa chứ, không thì làm sao tính được độ dãn của lò xo
 
K

kkdc06

độ giãn lo xo denta l = g/ (w^2) mà cậu bài này thời điểm lò xo không biến dạng chính là đoạn denta l đấy ko cậu
 
A

ahcanh95

26. Con lắc lò xo treo thăng đứng. kích thích con lắ dao động điều hòa với tần số f=2,5 Hz và biên độ là A = 8cm. Chọn trục tọa độ thăng đứng, chiều dương hướng lên, góc tọa độ ở vị trí cân bằng, gốc thời gian khi vạt đi qua vị trí cân bằng và chuyển động ngược chiều dương . khoảng thời gian ngán nhất kể từ thời điểm ban dầu tới thời điểm lò xo không biến dạng làn thứ nhất là (lấy g = π2).
A, 1/30s B, 3/10s
C, 7/30s D, 4/15s

T = 0,4. W = 5.pi & denta l = 4cm ( với g = 10 )

từ thời điểm ban đầu đến khi lò xo ko dãn, góc quay dc = 210 = 7.pi/6

=> t = 7/30(s )

:khi (160)::khi (160)::khi (160)::khi (160)::khi (160):
 
T

tocdai9x

chào cậu!

Ta có t=o thì v<o và x=o\RightarrowTại thời điểm ban đầu vật đi theo chiều âm bắt đầu từ VTCB .
Đoạn là xo ko biến dạng =L'mà f=1/2[TEX]\pi[/TEX].[TEX]\sqrt{g/L'} [/TEX]Thay số \RightarrowL'=0,04m.
Mà OA =0,08m\RightarrowL'=A/2., khoảng cách từ O đến A/2 =T/12
Vậy khoảng thời gian từ lúc t=o đến lúc lò xo ko bị biến dạng lần đầu tiên =T/2+T/12=7T/12=7/30s.
 
Top Bottom