[Vật Lí 12] Tính quãng đường vật đi được

A

a7pk

A

alexandertuan


cho em viết lại
x=5cos(2$\pi$t - $\dfrac{2*\pi}{3}$)
v=-10*$\pi$sin(2$\pi$t - $\dfrac{2*\pi}{3}$)
vật đổi chiều chuyển động
T=1s
2,4s=2T + 0,4
tại thời điểm t=2s
x1=4,91
v<0
tại thời điểm t=2,4 s
x2=4,86
v<0
vật không đổi chiều chuyển động
trong 2s đầu đi được $S_1$=4*2*A=8A=40 cm
trong 0,24 s sau đi được
$S_2$=/x2-x1/=0,05 cm
S=$S_1 + S_2$
 
A

a7pk

Bạn ơi có lẽ là bạn làm sai ấy. Tại thầy mình cho đáp án là S ~ 47,9cm thầy nói có thể lệch số. Nhưng mình không nghĩ lệch nhiều quá so với đáp án của bạn.
 
P

peto_cn94


cho em viết lại
x=5cos(2$\pi$t - $\dfrac{2*\pi}{3}$)
v=-10*$\pi$sin(2$\pi$t - $\dfrac{2*\pi}{3}$)
vật đổi chiều chuyển động
T=1s
2,4s=2T + 0,4
tại thời điểm t=2s
x1=4,91
v<0
tại thời điểm t=2,4 s
x2=4,86
v<0
vật không đổi chiều chuyển động
trong 2s đầu đi được $S_1$=4*2*A=8A=40 cm
trong 0,24 s sau đi được
$S_2$=/x2-x1/=0,05 cm
S=$S_1 + S_2$
b làm sai ngay chỗ thay t1 và t2 vào pt rồi. mà ko cần pi làm như thế mà ta có
t=2T+t'(với t'=0,4)\RightarrowS=8A+S'
để tính S thì ta ko cần thay t=2 hoặc t=2,4 mà theo tính tuần hoàn của hàm số thì sau 2 chu kì vật lại trở về vị trí cũ theo hướng cũ khi đó b chỉ cần thay vô pt là
t1=0\Leftrightarrowx1=-2,5 và v1>0
t2=0,4\Leftrightarrowx2=4,56 và v2>0
\RightarrowS'=|x1|+|x2|=7,06\RightarrowS=47,06
 
Top Bottom