[Vật lí 12] tính nhanh

F

frazier

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn dao động điều hòa trong điện trường đều, có véc tơ cường độ điện trường đều E hướng thẳng đứng xuống dưới. khi vật chưa treo điện tích thì có hu kì T=2s, khi treo lần lượt q1 và q2thíT=2.4s, t2=1.6s. tỉ số q1/q2 là?
A.-44/81 b.-81/44 c.-24/57 d.-57/24
 
N

newstarinsky

Đặt [TEX] a_1=\frac{q_1E}{m}, a_2=\frac{q_2E}{m}[/TEX]

[TEX]\frac{T_1}{T_2}=\sqrt{\frac{g+a_2}{g+a_1}}=\frac{3}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow\frac{g+a_2}{g+a_1}=\frac{9}{4}(1)[/TEX]

có [TEX]\frac{T_o}{T_1}=\frac{5}{6}\Rightarrow g+a_1=\frac{25}{36}g\Rightarrow g=-\frac{36}{11}a_1[/TEX]

Tương tự [TEX]g=\frac{16}{9}a_2[/TEX]

PT (1) trở thành

[TEX]\frac{a_1}{a_2}=-\frac{81}{44}=\frac{q_1}{q_2}[/TEX]
 
T

tranvanduc93

Theo t thj tu T=2s va T1=2,4s .suy ra dk ngay q1*E=-55/18
tu T=2s va T2=1,6s.suy ra q2*E=45/8
Vay q1/q2=-44/81
cach lam nhanh nhat chj co the la ap dung thuan thuc cog thuc thoj p ak.
 
Top Bottom