[ Vật Lí 12 ] Tính cơ năng

G

gaodenvang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật m=1kg dao động điều hòa theo phương ngang với phương trình x=Asin(wt+1 góc).
Lấy gốc tọa độ tại vị trí cân bằng 0. Từ vị trí cân bằng ta kéo bật theo phương ngang 4 cm rồi buông nhẹ. Sau thời gian t= Phi/30 kể từ lúc buông , vật đi đc quãng đường 6 cm. Tính cơ năng.
AI giúp em với em tính không ra.
 
H

huutrang93

1 vật m=1kg dao động điều hòa theo phương ngang với phương trình x=Asin(wt+1 góc).
Lấy gốc tọa độ tại vị trí cân bằng 0. Từ vị trí cân bằng ta kéo bật theo phương ngang 4 cm rồi buông nhẹ. Sau thời gian t= Phi/30 kể từ lúc buông , vật đi đc quãng đường 6 cm. Tính cơ năng.
AI giúp em với em tính không ra.

Lúc t=0
[TEX]x=4sin(\omega .0+\varphi)=4 \Rightarrow \varphi=0,5.\pi[/TEX]
Vật đi được 6 cm nghĩa là tọa độ của vật là -2 cm
[TEX]x=4sin(\omega .\frac{\pi}{60}+0,5.\pi)=-2 \Rightarrow \omega \Rightarrow A[/TEX]
 
Top Bottom