[Vật lí 12] Tính chu kì

L

lechivien_7le

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:eek:
Vật dao động điều hoà: Thời gian ngắn nhất vật đi từ vị trí cân bằng đến li độ x = 0,5A là 0,1s. Chu kỳ dao động của vật là:
  • 0,12 s.
  • 0,24 s.
  • 0,8 s.
  • 1,2 s.
b-(làm hộ mình với
mình mà ko làm dc thì sẽ bị mẹ đánh

t
 
Last edited by a moderator:
C

caothuyt2

Câu này chọn phương án D. 1,2s
Sử dụng giản đồ:
+ Xem gốc toạ độ O trùng với VTCB
+ Vật đi từ O --> vị trí A/2 (TĐ của đoạn OA=A(biên độ))
Khi đó góc[tex]\alpha=30^o[/tex] <=> 1/12 vòng
Vậy chu kì (khoảng thời gian đi hết 1 vòng) của vật là : 12.0,1=1,2(s)
 
H

hung9abmt

Bài này giải thế này kg biết sai chỗ nào các bác chỉ giúp:

0.5A----->0.1s
4A------->0.8s =1T
Vậy T=0.8s
 
P

phamhoangsonqn

Mấy bài này điểm đặc biệt nên có công thức nhớ nhanh: từ VTCB đến A/2 là t=T/12 =>T=12.t=1,2s
 
T

tramngan

@ hung9abmt
Bài giải của em dành cho vật chuyển động đều, nhưng dao động của con lắc đơn là dao động biến đổi đều nên em giải như thế là sai

- Một số điểm cần nhớ:
+ Từ VTCB đến A/2 là t = T/12
+ Từ A/2 đến A là t = T/6
+ Từ VTCB đến A là t = T/4
+ Từ -A/2 đến A/2 là t = T/6
 
A

anhtranglunglinh

Để tớ bổ sung thêm nhé:
1.Từ VTCB đến A/căn2 là T/8, từ A/căn2 đến biên dương là T/8
Tương tự với gt âm
2.Từ VTCB đến Acăn3/2 là T/6, từ Acẳn/2 đến vt biên dương là T/12
 
A

anhtranglunglinh

Sửa tí
2.'......từ vt A căn3/2 đến biên dương...
hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
L

lyly_9x

Câu này chọn phương án D. 1,2s
Sử dụng giản đồ:
+ Xem gốc toạ độ O trùng với VTCB
+ Vật đi từ O --> vị trí A/2 (TĐ của đoạn OA=A(biên độ))
Khi đó góc[tex]\alpha=30^o[/tex] <=> 1/12 vòng
Vậy chu kì (khoảng thời gian đi hết 1 vòng) của vật là : 12.0,1=1,2(s)



caothuyt2 giải đúng oy.Tớ cũng làm zay.......................
 
K

ko_potay

từ VTCB---> biên + là T/4
từ VTCB----> A/2 là T/12
từ biên dươbg------>A/2 là T/6
BẠN CAOTHUYT2 LÀM ĐÚNG RỒI
 
P

phamhien18

@ hung9abmt
Bài giải của em dành cho vật chuyển động đều, nhưng dao động của con lắc đơn là dao động biến đổi đều nên em giải như thế là sai

- Một số điểm cần nhớ:
+ Từ VTCB đến A/2 là t = T/12
+ Từ A/2 đến A là t = T/6
+ Từ VTCB đến A là t = T/4
+ Từ -A/2 đến A/2 là t = T/6
Em có ý kiến cái đó phải là T/12 chứ?;)hì hì còn lại thì ổn rồi :D
 
D

daisyfranke

:eek:b-(lam ho minh voi
minh ma ko lam dc thi se bi me danh

t
ơ bạn này , pt dao động điều hoà theo pt j hả cậu :D
nếu là theo pt tổng quát thì có2 cách
Cách 1: ta chọn t=0 ,x0= 0,v>0 =>
eq.latex
= 0=> x= Asin
eq.latex
t
khi
eq.latex
=Asin
eq.latex
t ( hjz ~~)
eq.latex
( với 0<t< T/4)

eq.latex

Vậy thời gian ngắn nhất để vật đi từ VTCB đến biên độ x= A/2 là T/12 :D
Cách 2: dễ hiểu hơn ,cậu vẽ vòng tròn lượng giác ra
ứng với bán kính R= A
trên phần trục tung >0 lấy điểm A/2 :D
tìm vị trí của điểm A/2 trên đuờng tròn ( kẻ// vs Ox ý :D) vd là M
còn ở VTCB x=0 nên vị trí của nó là trùng với điểm bán kính luôn vd là N chẳng hạn :D
tính góc hợp bởi MON => thời gian vật đj là
eq.latex
 
Top Bottom