[Vật lí 12] Tính cảm ứng từ B

L

leecyndi

A

anhtrangcotich

Một ống dây dài 40cm,có 4000 vòng dây cuốn sát nhau,tiết diên mỗi vòng S=2.10(-3)m2.Nếu cho dòng điện I=1A chạy qua ống dây,thì cảm ứng từ B xuất hiện trong ống dây là?
Công thức tính cảm ứng từ của ống dây là: [TEX]B = 4\pi.10^{-7}n.I[/TEX]

Giờ vấn đề là tìm n.
Theo như trong sách, n là số vòng dây trên một met chiều dài ống dây. Hay nói cách khác đó là mật độ vòng dây.

40 cm người ta quấn được 4000 vòng thì 100 cm người ta sẽ quấn được 10000 vòng.
Vậy n = 10000.
 
Top Bottom