{Vật lí 12] Tìm tần số.

K

ken92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch RLC mắc vào mạng điện tần số f1 thì cảm kháng là
d5512d6711f5b5bf1acd720e742c956c.gif
và dung kháng là
6e6b5fb11df3a3aa7cfed67a24907995.gif
. Nếu mạng điện có tần số f2 = 120Hz thì cường độ dòng điện cùng pha với hiệu điện thế ở hai đầu đoạn mạch. Giá trị f1 là:
  • 50 (Hz)
  • 60 (Hz)
  • 85 (Hz)
  • 100 (Hz)
  • 50 (Hz)
gợi ý giúp mình nha. thanks;)
 
C

click01

để đồng pha u thì Zl=Zc
có nghĩa là w2xl=1/(w2xC) (1)
lại có w1xl=36 (2)
1/(w1xc)=144 (3)
mặt khác từ f2=120 tính được w2=240pi (4)
thế (4) vào (1)
sau đó từ(1)(2)(3) lập hệ, giải hệ ta có w1=w2/2=120pi
từ w2 tính f2=60hz
 
S

subasa15_10

cách giải này nahnh nè bạn oi , theo đề tha thay zL=1/4 zC
2pi f1L=1/4.(1/2pi f1C) (1)
hiện tuọng cộng hưởng suất hiện zL2=Zc2
suy ra 2pi f2L=1/2PI F2 C (2)
(1)/(2)
SUY RA f1^2=f2^2/4
f1=f2/2= 120/2=60 Hz
 
Top Bottom