[ Vật lí 12 ] Tìm tần số giao động.

P

phuongppp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây đàn hồi AB dài 1,2m đầu A cố định đầu B tự do, được rung với tần số f và trên dây có sóng lan truyền với vận tốc 24m/s. Quan sát sóng dừng trên dây người ta thấy có 9 nút. Tần số dao động của dây là:
  • 95Hz.
  • 85Hz.
  • 80Hz.
  • 90Hz
 
P

phuongppp

n= 2l/lamđa
=k + 0.5 (1)
số điểm nút: k + 1= 9 => k= 8. thay k= 8 vào 1 tìm lamđa được lamđa = 24/85 => f= 24/(24/85)=85 Hz
 
L

linhdangvan

D

daica46

K

kimdung_1992

trích
một sợi dây đàn hồi ABdaif 1.2m đầu A cối dịnh đầu B tự do , được rung với tân số f và trên đây có sóng lan truyền với vận tốc 24m/s .quan sát sóng dừng trên dây người ta thấy có 9 nút. tần số dao động của dây là:
95hz
85hz
80hz
90hz
đáp án là 85
 
L

lihknight

AB=8lamda/2 +lamda/4 suy ra lamda suy ra tần số! nội dung quá ngắnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn
 
Top Bottom