[Vật lí 12] Tìm tần số dao động của âm.

C

cobe_hayquen503

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ới giải giùm bài tập này đi khó hiểu quá mình không giải nổi.
Giúp mình nha.
thank nhìu nhìu
Vận tốc truyền âm trong không khí là 340 m/s, khoảng cách giữa hai điểm gần nhau nhất trên cùng một phương truyền sóng dao động ngược pha nhau là 0,85 m. Tần số của âm là:
  • f = 85 Hz.
  • f = 170 Hz.
  • f = 200 Hz.
  • f = 255 Hz
 
Last edited by a moderator:
D

daisyfranke

khoảng cách giữa 2 điểm gần nhau nhất trên cùng 1 phương truyền sóng là lamda/2
 
A

anhtu2014

dmin=lamda/2 => lamda=dminx2=0.85x2=1.7, f=v/lamda= 340/1.7=200
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom