[Vật lí 12] Tìm quỹ đạo chuyển động.

T

thienxung759

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm tham gia hai giao động có phương trình lần lượt là:
a)[TEX]x = Acos(\omega t +\phi)[/TEX]
[TEX]y = Asin(\omega t +\phi)[/TEX]

b) )[TEX]x = Acos(\omega t +\phi)[/TEX]
)[TEX]y = Bcos(\omega t +\phi)[/TEX]

Tìm quỹ đạo của chất điểm trong hai trường hợp trên.
 
T

thienxung759

Không ai giải à.

Một chất điểm tham gia hai giao động có phương trình lần lượt là:
a)[TEX]x = Acos(\omega t +\phi)[/TEX]
[TEX]y = Asin(\omega t +\phi)[/TEX]

b) )[TEX]x = Acos(\omega t +\phi)[/TEX]
)[TEX]y = Bcos(\omega t +\phi)[/TEX]

Tìm quỹ đạo của chất điểm trong hai trường hợp trên.

a) [TEX]x^2= A^2cos^2(\omega t +\phi)[/TEX]
[TEX]y^2 = A^2sin^2(\omega t +\phi)[/TEX]
[TEX]x^2 + y^2 = A^2[/TEX]
\Rightarrow Quỹ đạo là đường tròn bán kính A.
b) [TEX]x^2= A^2cos^2(\omega t +\phi)[/TEX]
[TEX]y^2 = B^2cos^2(\omega t +\phi)[/TEX]
[TEX]\frac{x^2}{A^2} - \frac{y^2}{B^2} = 1[/TEX]
Quỹ đạo là elip với hai trục chính A, B.
 
Top Bottom