[Vật lí 12] Tìm lực căng dây.

S

sieusap

N

nhuphuongz

Tmax=mg(3 - cos anpha) = 1.5x2 =3 (ko biết đúng ko nữa )
trọng lượng=khốilượng x giatốc hay sao ấy
 
T

thienxung759

Gọi L là chiều dài dây.
Độ cao cực đại của vật trong quá trình dao động là:
[TEX]H = L(1- cos60) = \frac{L}{2}[/TEX]
Vận tốc của vật tại VTCB là: [TEX]V = \sqrt[]{2gh} = \sqrt[]{gL}[/TEX]
Tại VTCB ta có: [TEX]T - P = ma = m\frac{V^2}{L}[/TEX]
Hay: [TEX]T = P + m\frac{gL}{L} = 2P = 3 N[/TEX]
 
P

plpno1

Gọi L là chiều dài dây.
Độ cao cực đại của vật trong quá trình dao động là:
H = L(1- cos60) = \frac{L}{2}
Vận tốc của vật tại VTCB là: V = \sqrt[]{2gh} = \sqrt[]{gL}
Tại VTCB ta có: T - P = ma = m\frac{V^2}{L}
Hay: T = P + m\frac{gL}{L} = 2P = 3 N


vi sao lai la cos 60 nhi?
 
V

vuthicongluong

bài này nếu làm trắc nghiệm thì áp dụng công thức cho dễ!
với cả chỗ kia bạn không có đơn vị của biên độ góc kìa!
 
L

linhgiang_8293

Áp dụng ct tổng quát để tính lực căng dây nhé:
T=mg(3COS(anpha) - 2COS(anpha không))=1.5(3COS0-2COS60)=3(N)
 
Top Bottom