[Vật lí 12] Tìm khoảng thời gian lò xo nén trong một chu kỳ

K

kyoakle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp e bài này với nhan...hjzz..:"(
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm lò xo có độ cứng K=100N/m và vật có khối lượng m=100g.Kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo giãn 2cm rồi thả nhẹ cho dao động điều hòa.Lấy pi bình phương băng 10, g=10m/g^2.Tìm khoảng thời gian lò xo nén trong một chu kỳ?
 
T

thienxung759

picture.php


Vùng màu lam chính là khoảng thời gian lò xo bị nén trong 1 chu kì.

[TEX]t = \frac{a}{360}T[/TEX]

Với [TEX]cosa = \frac{L}{A}[/TEX]

L là độ dãn khi treo vật nặng.
 
N

nguyen_van_ba

Đầu tiên vẽ hình.( 2 hình, 1 lò xo và 1 đường tròn)
- tìm độ giãn tại vị trí cân bằng ( mg/k)
- tìm biên độ [TEX](A= 2 - \large\Delta l)[/TEX]
- thời gian lò xo nén là thời gian vật đi từ x=-A đến x=-[tex]\large\Delta l[/tex]
Sau đó nhân đôi là xong
 
Last edited by a moderator:
F

fernandotorres20

Đầu tiên vẽ hình.( 2 hình, 1 lò xo và 1 đường tròn)
- tìm độ giãn tại vị trí cân bằng ( mg/k)
- tìm biên độ
latex.php

- thời gian lò xo nén là thời gian vật đi từ x=-A đến x=-
latex.php

Sau đó nhân đôi là xong
 
F

fernandotorres20

picture.php


Vùng màu lam chính là khoảng thời gian lò xo bị nén trong 1 chu kì.

latex.php


Với
latex.php


L là độ dãn khi treo vật nặng.
 
N

ngungutruong

trước hết phải tính độ dãn ban đầu đã

[tex]\large\Delta_0[/tex] = 1cm

ôi, sao mình tính đến đây thì lạ quá

ban đầu đã dãn 1 cm. kéo cho lò xo dãn 2cm rồi thả nhẹ
thì A = 1cm thui
làm sao nén được
xem lại đề hộ mình
mình có làm sai không ta?
 
Top Bottom