[Vật lí 12] Tìm khoảng cách

H

hoangoclan161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chất điểm M ,N dao động điều hoà trên trục Ox , quanh điểm O , cùng biên độ A , cùng tần số , lệch pha góc [TEX]\varphi[/TEX] . Khoảng cách MN :

A. Bằng [TEX]2Acos\varphi[/TEX]

B. Giảm dần từ 2A về 0

C. Tăng dần từ 0 đến giá trị 2A

D. Biến thiên điều hoà theo thời gian.
 
H

huutrang1993

Hai chất điểm M ,N dao động điều hoà trên trục Ox , quanh điểm O , cùng biên độ A , cùng tần số , lệch pha góc [TEX]\varphi[/TEX] . Khoảng cách MN :

A. Bằng [TEX]2Acos\varphi[/TEX]

B. Giảm dần từ 2A về 0

C. Tăng dần từ 0 đến giá trị 2A

D. Biến thiên điều hoà theo thời gian.

Giả sử chất điểm tại M và N có phương trình dao động là (xem gốc thời gian khi M ở vị trí biên)
[TEX]x_M=A.cos(\omega t)[/TEX]
[TEX]x_N=A.cos(\omega t+\varphi)[/TEX]
Khoảng cách giữa 2 chất điểm này chính bằng độ lớn hiệu li độ của 2 chất điểm
[TEX]x=\mid x_M-x_N \mid=\mid -2A.sin(0,5\varphi).sin(\omega .t+0,5\varphi) \mid[/TEX]
Đây là 1 hàm biến thiên điều hòa theo thời gian \Rightarrow D
 
Top Bottom