[Vật lí 12] tìm khoảng cách ngắn nhất ?

K

keepmoving_forward

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong hiện tượng giao thoa sóng nước, hai nguồn dao đông theo phương vuông góc với mặt nước, cùng biên độ, cùng pha, cùng tần số 50Hz được đặt tại 2 điểm S1 và S2 cách nhau 10cm. tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 75cm/s. xét các điểm trên mặt nước thuộc đường tròn tâm S1 đường kính S1S2, điểm mà phân tử tại đó dao động với biên độ cực đại cách điểm S2 1 đoạn ngắn nhất bằng bao nhiêu
a.85mm
b.15mm
c.10mm
d.89mm
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

2 nguồn cùng pha. lamđa = 1,5cm. áp dụng công thức ta có -s1s2 =< k.1,5 =< s1s2 => k= -6,-5,,,,,5,6. suy ra giao của đường tròn với hypebol ứng với k=-6 sẽ gần s2 nhất. Gọi điểm đó là A -> s2A=10cm. có s2A-s1A= -6.lamđa => s2A= -9+10=1 cm
 
Top Bottom