[Vật lí 12] Tìm hiệu điện thế hiệu dụng.

T

tranglinh_hp2006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp. Có
d09f3330bf2bc4d5960f6494aa8633e3.gif
vôn,
5c4caf378e493ae35819010cb5a40fb0.gif
vôn,
774da25bea2cfa22f969680dc1430f5e.gif
vôn. Khi thay đổi giá trị R để giá trị U'C = 60 vôn. Lúc này hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu điện trở sẽ là:
  • a82767d18843d5bd9af5cb27cbeac019.gif
  • 60 V.
  • 80 V.
  • 100V
.....................................................................................................................................
 
T

thienxung759

Để tớ thử xem.
Thay đổi R thì I thay đổi, nhưng [TEX]Z_L, Z_C[/TEX] không đổi.
Ta có [TEX]\frac{U_C}{U'_C} = \frac{I_1}{I_2} = \frac{U_L}{U'_L}[/TEX]
Hay [TEX]\frac{5\sqrt[]{2}}{6} = \frac{100\sqrt[]{2}}{U'_L}[/TEX]
Vậy khi đó [TEX]U'_L = 120 V[/TEX]
Lúc đầu [TEX]U_{AB} = 100 V[/TEX]
Giả sử [TEX]U_{AB} [/TEX] không đổi.

Ta có [TEX]100 = \sqrt[]{U'_R^2 + (U'_L - U'_C)^2}[/TEX]
Hay [TEX]100 = \sqrt[]{U'_R^2 + 3600}[/TEX]
Tính được [TEX]U'_R = 80 V[/TEX]
 
Top Bottom