[Vật lí 12] Tìm độ tự cảm.

N

nhox_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn câu đúng. Một cuộn dây dẫn điện trở không đáng kể được cuộn lại và nối vào mạng điện xoay chiều 127V, 50Hz. Dòng điện cực đại qua nó bằng 10A. Độ tự cảm của cuộn dây là:
  • 0,04 H.
  • 0,08 H.
  • 0,057 H.
  • 0,114 H.
câu này mình không biết chọn cái gì hết, mấy bạn giúp mình nhen
 
V

voduckhang9xpro

Chọn câu đúng. Một cuộn dây dẫn điện trở không đáng kể được cuộn lại và nối vào mạng điện xoay chiều 127V, 50Hz. Dòng điện cực đại qua nó bằng 10A. Độ tự cảm của cuộn dây là:
  • 0,04 H.
  • 0,08 H.
  • 0,057 H.
  • 0,114 H.
câu này mình không biết chọn cái gì hết, mấy bạn giúp mình nhen
ta có: f= 50Hz => w= 100pi
U=127V, Imax=10 => [TEX]Z=127/ 5sqrt2[/TEX]
vì mạch chỉ có cuộn dây nên Z chính là Z của cuộn dây
=> L=0,114H
 
H

hoangyen11b

Chọn câu đúng. Một cuộn dây dẫn điện trở không đáng kể được cuộn lại và nối vào mạng điện xoay chiều 127V, 50Hz. Dòng điện cực đại qua nó bằng 10A. Độ tự cảm của cuộn dây là:
0,04 H.
0,08 H.
0,057 H.
0,114 H
.
omêga= 100pi
trời có u,i tính dc Zl òy thay vô tính L = Zl/w
= mấy í nhờ
 
B

bichngoch92

Dap án phải là 0,057 chứ.huk .mọi người xem mình làm ntn có dúng k nha
omega=100pi
I=10/ căn 2
=>Z=U/I=17,96=ZL
=>L=ZL/w=0.057
 
N

nguyenthi_ngochuyen_93

f= 50Hz=> w=2pi.f=2pi.50=100 pi ( rad/s)
I=Io/căn 2= 10/ căn 2 (A)
I=U/ZL
=> ZL= U/I= 127/ (10/ căn 2)=(127 căn 2)/10 ( ôm)
ZL=w.L=> L= ZL/w= (127 căn 2)/(10.100pi)= 0,057 (H)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom