[Vật lí 12] Tìm cường độ dòng điện.

P

pekiss_baby_dethuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn câu ĐÚNG. Một cuộn dây có lõi thép, độ tự cảm 318mH và điện trở thuần 100 Ω. Người ta mắc cuộn dây vào mạng điện xoay chiều 20V, 50Hz thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là
  • 0,2 A.
  • 0,14 A.
  • 0,1 A.
  • 1,4 A.
Đáp án phải là 0,2 chứ. Mấy bạn tính dùm mình chút nha.
 
Last edited by a moderator:
N

ngochicuong

giải : L = 318 . 10^-3
w = 2 pi f = 100 pi
>> ZL = LW

ZAB = căn ( r^2 + ZL^2 )

I = UAB / ZAB ( ta có 20 chính là U hiệu dụng )
 
B

bupbelen

đầu tiên bạn phải tính tỏng trở Z,sau đó bạn lấy U=20-là Uhiệu dụng chia tổng trở là ra.Đáp án là :0,14
 
L

luckyboy1234567

ai đúng ai sai nhỉ, mình cũng ra là 0,14:D!!!!!!! cao thủ nào cho kết quả chính xác đi mình gà wa nên ko tự tin cho lắm:D
 
L

lamanhnt

* tóm tắt:
L= 318mH= 318.[tex] 10^3 H. [B]f= 50hz[/B] \Rightarrow [tex]\omega[/tex] =2[tex]\pi[/tex]f=100[tex]\pi[/tex]

Z_L= L[tex]\omega[/tex]=318.10^3.100[tex]\pi[/tex]

tổng trở Z trên toàn mạch: Z= [tex]\sqrt{[tex] R^2[tex] +[tex]\sqrt{[tex] Z_L^2[tex]-[tex]Z_C^2[tex]}[tex] I= [tex]\frac{U}{\frac{[tex]Z_L[tex]}[/tex]=0,14

 
Last edited by a moderator:
S

studyhard93

đáp án là A đúng rồi mà
1/pi=0.318
1000/pi=318
các giá trị này cần phải nhớ thôi, khi thi thì người ta toàn cho như vậy, ko ai cho 1000/pi đâu.
---> I=0.1999900007
 
Q

quynhnga1992

Đáp án chính xác là:

omega= 100\prod_{i=1}^{n}
ZL = 31,8\prod_{i=1}^{n}
Z= cbh(R^2 + ZL^2) = cbh( 100^2 + (31,8\prod_{i=1}^{n})^2 )
I =U/Z = 0,141490212 (A)
:D:D:D:D;);););):p:p:p@-)@-)@-)@-)o=>o=>
 
T

truonganh92

Vì đề bài yêu cầu cần tìm là I hiệu dụng qua cuộn cảm chứ kô phải I cực đại với lại đề bài cho U là U hiệu dụng nên kô cần phải chia cho căn 2 :D=> đáp án B
 
T

tlbb0305

I hiệu dụng bằng 1/5căn2. xấp xỉ 1.14
I cực đại bằng 1/5 bằng 0.2
Còn bạn trên kia tính bằng xấp xỉ 1.999999 đó là sai đó vì bạn quên chữ m đằng sau kìa.
 
C

chiconlaquakhu

oai thế sao khi mình áp dụng ct lại ra là 0.2? giải thích cho mình với
 
C

chjken

Công thức nào. Bài này chỉ có dùng 2 công thức:
1 là tổng trở z= căn(r bình cộng Z L bình)
2 là U/Z
Thế thôi!
Đáp án là 0,14149.........
 
H

huyquang95

đơn giản là vì bạn ra 0.2 nghĩ đề bài bảo tính cường độ cực đại, trong khi đề bài hỏi cường độ trong mạch, tức cường độ hiệu dụng cơ....(mình cũng bị ra 0.2 mà@@@)
 

Trần Vắn Ang

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2018
1
0
1
35
Bắc Kạn
Hà cạn
toàn mấy thanh niên rõ ko biết gì. người ta cho u=20V đó là u của cuộn dây. Người ta cx hỏi I thì chỉ cần lấy u dây chia cho Zl thôi. cái điện trở thuàn người ta cho để đánh lừa thôi
 
Top Bottom