[Vật lí 12] Tìm chu kì dao động.

B

balsamy_2324

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:
Một con lắc lò xo dao động điều hoà theo phương ngang. Vận tốc cực đại của vật là 96cm/s. Biết khi x = 4√2 cm thì thế năng bằng động năng. Chu kỳ dao động của con lắc là:
  • 0,2 s.
  • 0,32 s.
  • 0,45 s.
  • 0,52 s.
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
T

thienxung759

Muốn tìm chu kì dao động cần tìm [TEX]\omega[/TEX]
[TEX]\omega[/TEX] dựa vào hai dữ kiện sau để tìm;
[TEX]V_{max} = \omega A[/TEX]
Khi thế năng bằng động năng:
[TEX]W_t = W_đ = \frac{W}{2} = \frac{KA^2}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{Kx^2}{2} = \frac{KA^2}{2}[/TEX]
Thế x vào tìm A, sau đó thế vào [TEX]V_{max}[/TEX] tìm [TEX]\omega[/TEX]
 
L

losing

bai nay de thoi ma
nếu Wd=Wt thi x=\frac{A}{\sqrt[2]{2}}[TEX][/TEX]=4\sqrt[2]{2}[TEX][/TEX]
\Rightarrow[TEX][/TEX] A=8\Rightarrow[TEX][/TEX] omega[TEX][/TEX]=12 \Rightarrow [TEX][/TEX]T=0.52333
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom