[Vật lí 12] Tìm chu kì bán rã

T

thanhhong34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lượng chất phóng xạ
e9ed3647a88592429ff645fde38337a4.gif
ban đầu có khối lượng 1mg. Sau 15,2 ngày độ phóng xạ giảm 93,75 %. Chu kì bán rã của Rn là
  • 4,0 ngày.
  • 3,8 ngày.
  • 3,5 ngày.
  • 2,7 ngày.
[/quote]
 
Last edited by a moderator:
H

hoangoclan161

Một lượng chất phóng xạ
e9ed3647a88592429ff645fde38337a4.gif
ban đầu có khối lượng 1mg. Sau 15,2 ngày độ phóng xạ giảm 93,75 %. Chu kì bán rã của Rn là
  • 4,0 ngày.
  • 3,8 ngày.
  • 3,5 ngày.
  • 2,7 ngày.

[TEX]H_t=H_0.e^{-\lambda t}=H_0.e^{\frac{-ln2 }{T}.t}=H_0.2^{-\frac{t}{T}}=\frac{100-93,75}{100}H_0 \Leftrightarrow T=-\frac{t}{log_2{0,0625}}=-\frac{15,2}{-4}=3,8[/TEX]
 
L

lovecomputer

làm như thanhhong34 thì nhanh nhưng khiến người khác khó hiểu.
Nhưng đi thi mà biết được một số mẹo như thế thì chỉ cần ấn máy tính trong vài giây là ok.
Bạn nên có gắng tự tìm các mẹo cho mình hoặc hoc hỏi thì sẽ làm bài tốn it thời gian
 
H

hat_1210

Một lượng chất phóng xạ
e9ed3647a88592429ff645fde38337a4.gif
ban đầu có khối lượng 1mg. Sau 15,2 ngày độ phóng xạ giảm 93,75 %. Chu kì bán rã của Rn là
  • 4,0 ngày.
  • 3,8 ngày.
  • 3,5 ngày.
  • 2,7 ngày.
[/QUOTE]
mẹo cho bạn này: 1T giảm 50%, 2T giảm 75%, 3T giảm 87,5%, 4T giảm 93,97%. vậy bài kia có 4T=15,2 ngày => T
 
V

viet12a1_camly

co H=lamda.ho vi độ phóng xạ giảm 93,75% nên h/ho=(1-2^-t/T)=0,9375 ----->T=-t/(log(2)0.0225)
 
Top Bottom