[Vật lí 12] Tìm chiều dài dây.

T

tran_thai_linh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây mảnh AB đầu B cố định và đầu A dao động với phương trình dao động là u = 4.cos20π (cm). Vận tốc truyền sóng trên dây 25cm/s. Điều kiện về chiều dài của dây AB để xảy ra hiện tượng sóng dừng là :
  • d5f4430b8696f3864dcf57c38b2b1ba6.gif
  • ab87724c0cc7dfde431e1af2bf309bcd.gif
  • 42de07d620a734c60167326d5b1416b8.gif
  • 21329ab6b88532945ab9a7966211ecc3.gif
 
O

oack

S

songsong_langtham

Anh chị em ơi câu này phải là 1,25K chứ vì đầu dao động với tần số nhỏ coi như là đầu cố định mà!
 
V

vu_95

T=0,1(cm)
=>lamda= v.T =2,5(cm).
mà sóng dừng ở 2 đầu cố định, ta có: l=k.(lambda/2)
=> l= 2.5/2 k = 1.25k.
Câu C
 
L

liti12345

bai nay dung rùi ma
dau A rung voi tan so f=w/2pi= 10 Hz => dau A phai la 1 bung , lamda = 2,5
l= (k+1/2)lamda/2= 1,25(k+1/2)cm
 
B

becoi848

cau C dung day vi 2 dau co dinh ma.hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
H

hauz

một đầu cố định một đầu dao động thì
l=(k+1/2).lamda
T=2pi/w=0.1
lamda=T.v=2.5
thay lamda vào là được
 
Last edited by a moderator:
T

trontrotren

em làm đáp án 1,25k mà có đúng đâu,bó tay,chắc đáp án nó là (k+1/2)w/2 rồi,chả biết đg nào mà lần,chán thế:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
 
Top Bottom