[Vật lí 12] Tìm chiều dài con lắc.

S

sieusap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một khoảng thời gian, một con lắc thực hiện được 15 dao động. Giảm chiều dài của nó một đoạn 16cm thì trong cùng khoảng thời gian đó, con lắc thực hiện được 25 dao động. Chiều dài ban đầu của con lắc là:
  • 50 cm.
  • 25 cm.
  • 40 cm.
  • 20 cm.
Giúp em với các anh ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
H

hoangyen11b

để tui giúp nha :D
có [TEX]15T_1 = t[/TEX]
và [TEX]25T_2=t => 15T_1=25T_2 <=> \frac{T_1}{T_2}= \frac{25}{15} <=> \frac{l_1}{l_2}=\frac{25^2}{15^2}[/TEX]
kết hợp với [TEX]l_1= l_2 + 16 <=> \frac{l_2+16}{l_2}=\frac{25^2}{15^2}[/TEX]
bằng mấy đó bạn tự tính đi ( mình ngại lấy máy tính) :D
 
P

phuphong90

cách bạn hoàng yến 11b là hoàn toàn phu hợp

mình cũng có ý nghĩ như bạn hoàng yến.bài này mình nhớ không nhầm thì nó nằm ngay trong sách giáo khoa đó bạn.nếu bạn đã đi họ thêm ngoài thì mình tin chắc bạn đã được thầy cô giải cho rồi hoặc giao đề cho bạn làm rồi
 
S

sang_a3

bài này sử dụng công thức tính chu kỳ .sau đó bình phương chu kỳ ta có tỷ lệ (T1)2/ (T2)2 = (L1)/(L1-16) sau đó ta có
(15)2/(25)2=(L1-15)/(L1) phân tích ra ta có 400L1= 10000 suy ra L1=25cm
đáp án B nhé
 
C

cuphuc13

Trong một khoảng thời gian, một con lắc thực hiện được 15 dao động. Giảm chiều dài của nó một đoạn 16cm thì trong cùng khoảng thời gian đó, con lắc thực hiện được 25 dao động. Chiều dài ban đầu của con lắc là:

* 50 cm.
* 25 cm.
* 40 cm.
* 20 cm.

15T = 25T'
==> [tex]15.2 pi \sqrt {l/g} = 25.2 pi \sqrt {l-16/g}[/tex]
vậy : l = 25 cm đáp án B đúng rồi :D
 
C

cubiproduction

[tex] T_1=\frac{x}{15}=2\pi\sqrt{\frac{l_1}{g}} \\ T_2 = \frac{x}{25}=2\pi\sqrt{\frac{l_2}{g}} \\ [/tex]
x là khoảng thời gian con lắc thực hiện dao động.
[tex] l_1 - 16 = l_2 \\ \Rightarrow \frac{T_1}{T_2} = \frac{25}{15}=\sqrt{\frac{l_1}{l_2}}=\sqrt{\frac{l_1}{l_1-16}} \\ \Rightarrow 25^2 (l_1-16)=15^2 l_1\Leftrightarrow l_1=25 [/tex]
 
Top Bottom