[Vật Lí 12] Tìm bước sóng của mạch thu sóng

U

unknown3249

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch chọn sóng của máy thu vô tuyến điện gồm cuộn dây thuần cảm có L=2.10^-5 (H) và một tụ xoay có điện dung biến thiên từ C1=10pF đến C2=500pF khi góc xoay biến thiên từ 0 độ đến 180 độ. Khi góc xoay của tụ bằng 90 độ thì mạch thu sóng điện từ có bước sóng là bao nhiêu ?
Mong các bạn giải đáp giúp mình. Cảm ơn :)
 
N

newstarinsky

Mạch chọn sóng của máy thu vô tuyến điện gồm cuộn dây thuần cảm có L=2.10^-5 (H) và một tụ xoay có điện dung biến thiên từ C1=10pF đến C2=500pF khi góc xoay biến thiên từ 0 độ đến 180 độ. Khi góc xoay của tụ bằng 90 độ thì mạch thu sóng điện từ có bước sóng là bao nhiêu ?
Mong các bạn giải đáp giúp mình. Cảm ơn

có [TEX]\alpha=\frac{180(C-C_1}{C_2-C_1}=90\Rightarrow C=255(pF)[/TEX]

[TEX]\lambda=c.2\pi.\sqrt{LC}=134,6(m)[/TEX]
 
Top Bottom