[Vật lí 12] tìm biên độ và chu kì

N

nguyentinhtk22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 72: Một lũ xo có chiều dài tự nhiên lo=15cm gắn thẳng đứng trờn mặt bàn nằm ngang, đầu trên gắn vật có khối lượng m = 100g. Lúc đầu nén lò xo cho có độ dài 10cm rồi thả nhẹ. Khi dao động, lóc lò xo dãn dài nhất thì chiều dài là 16cm. Tìm biên độ và tần số góc của dao động, cho g=10m/s2.
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
N

n0_0

vì lò xo dao đông từ 10->16cm--->A=[TEX]\frac{16-10}{2}[/TEX]=3
--->vtcb lò xo có chiều dài L=16-3=13
tại vị trí này lò xo nén là 15-13=2=[TEX]\triangle \[/TEX]l0=[TEX]\frac{mg}{k}[/TEX]
--->k=50---->[tex]\omega[/tex]=[TEX]\sqrt{\frac{k}{m}}[/TEX]=10[TEX]\sqrt{5}[/TEX]
 
Top Bottom