[Vật lí 12]tìm biên độ dao động tại B cách M?

R

reportspeed

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Một sợi dây có l= 2m dao động với f =10hz , v= 4m/s. Biên độ nguồn là 5cm. tìm số điểm dao động với biên độ bằng 3cm ?

2 Dây AB căng ngang có sóng dừng trên dây với phương trình dao động tại M cách B đoạn x là U(M)= Asin((2pix)/(lanhda))*coswt. biết chu kì T=0,02s v=1,5m/s; AB=15cm.tìm biên độ dao động tại M cách B 3,5cm
 
V

vatlivui

đang đau mắt chém gió 1 bài:
Bài 1 : l = 10 L/2 ( 10 lần lamda/2 ) => có sóng dừng với 10 bó sóng ( 2 đầu cố định); trên mỗi bó sóng có 2 điểm có biên độ = 3 => trên dây có 20 điểm có biên độ = 3 ( nguồn có biên độ = 5 thì bụng có biên = 10)
Bài 2:
điểm M cách B 1 đoạn x có biên độ Am = A sin[ 2pi.x/lamda] thì thay x=3,5cm, lamda= 3cm vàothì Am= A.căn3/2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom