[Vật lí 12] Tìm biên độ dao động của con lắc lò xo

T

tung0921

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo nằm ngang dao động điều hòa với biên độ A. khi vật nặng chuyển động qua vị trí cân bằng thì giữ cố định một điểm trên lò xo cách điểm cố đinh ban đầu một đoạn bằng 1/4 chiều dài tự nhiên của lò xo. Vật sẽ tiếp tục dao động với biên độ là bao nhiêu?
 
N

nolove_hihi

Bài này mìh làm thế này không biết có đúng không không chắc chăn lắm khi k giam đi 1/4 thì W độ cứng se tang 1/4 lên W tăng thêm [TEX]\frac{\sqrt{5}}{2}[/TEX] mà lúc giữ tai VTCB lên V sẽ không đổi nên WA=W'A' => A'=[TEX]\frac{2A}{\sqrt{5}}[/TEX] thank mjh phat lây tinh thần nhé hjxhxj:D
 
A

adamthanh68

Bài giải

* k1.l1 = ko.lo \Leftrightarrow k1 = 4.k0/3.
* Năng lượng được bảo toàn nên :
[TEX]kA^2 = 4kA'^2/3[/TEX] \Leftrightarrow A' = A[TEX]\sqrt{3}[/TEX]/2.
 
Top Bottom