[Vật lí 12] Tìm biên độ dao động của con lắc lò xo

T

tung0921

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng khi cân bằng lò xo giãn 3(cm). Bỏ qua mọi lực cản. Kicks thích cho vật DĐĐH theo phương thẳng đứng thì thấy thời gian lò xo bị nén trong một chu kì là T/3(T là chu kì dao động của vật). Tìm biên độ dao động của vật?
 
I

_iniesta_

[tex]\large\Delta L =3[/tex]
.[tex]\phi = \frac{2\pi}{T} * \frac{T}{3} = \frac{2\pi}{3}[/tex]
thời gian nén trong 1T là thời gian đi từ vị trí biên trên đến vị trị lò xo không giãn không nén
--> vật đi từ biên trên đến vị trí x =3 góc quét 60*
[TEX]\large\Delta L = A/2 --> A =6[/TEX]
 
Top Bottom