[Vật lí 12] Tìm biên độ của một phần tử

H

hoainguyen18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại mặt chất lỏng có 2 nguồn sóng kết hợp S1, S2 dao động theo phương vuông góc với mặt chat lỏng, có cùng pt: u=2cos(40pi*t) (cm). Tốc độ truyền sóng là 80cm/s . Gọi M là điểm cách S1, S2 lần lượt là 12 cm và 9cm. Coi biên độ của sóng truyền từ 2 nguồn trên đến điểm M là ko đổi. Phần tử M dao động với biên độ là:
A.căn 2 cm B. 2căn 2 cm C.4 cm D.2cm
 
N

nednobita

Tại mặt chất lỏng có 2 nguồn sóng kết hợp S1, S2 dao động theo phương vuông góc với mặt chat lỏng, có cùng pt: u=2cos(40pi*t) (cm). Tốc độ truyền sóng là 80cm/s . Gọi M là điểm cách S1, S2 lần lượt là 12 cm và 9cm. Coi biên độ của sóng truyền từ 2 nguồn trên đến điểm M là ko đổi. Phần tử M dao động với biên độ là:
A.căn 2 cm B. 2căn 2 cm C.4 cm D.2cm

ta có lamda =4 cm
pt song giao thoa tại M là:
u=2acos(pi* (d2-d1)/lamda)*cos(2pi*(ft-(d1+d2)/2lamda))
\Rightarrow Am=2căn 2 hết
 
Top Bottom