[ vật lí 12] tìm biên độ A?

L

lonely_h2508

Last edited by a moderator:
D

dr.thanhruoi

Theo mình

1. cơ năng ban đầu của vật E=1/2KA^2
2. thế năng của vật x=A/2 là E/4 =1/8 KA^2 , suy ra động năng =3/8 KA^2
3. Chiều dài lò xo giảm 1/4 => K tăng 4 lần, đồng thơi thế năng của vật giảm 1/4.
BT cơ năng ta có 1/2 K'A'^2 = 3/32 KA^2 .3/8 KA^2
thay A = 0,1 ta có A'=4,84 (cm)

Nếu bài đáp án không đúng hoặc không hiểu thì send mail cho mình nhé!
 
H

hocmai.vatli

Dr.thanhruoi rất hay có mặt ở những điểm nóng, rất hoan nghênh bạn :)
Bài này thực sự khó
mình xin có một số thắc mắc như nhau:
1. chiều dài l ban đầu là chiều dài tự nhiên phải ko?
2. chiều dài [TEX]l_{1}=\frac{3}{4}l[/TEX]
[TEX]l_{1}[/TEX] ở đây là chiều dài lò xo tính từ điểm giữ cho tới vật ??
bây giờ là hướng giải của mình:
Đồng ý với bạn Dr.thanhruoi rằng sẽ sử dụng bảo toàn cơ năng, nhưng có 1 điều mình nghĩ biểu thức của bạn chưa đúng, đó là ko tính đến thế năng ở phần trên, vì khi đó lò xo vẫn đang giãn, phía trên sẽ có thế năng
[TEX]0,5.k_{moi}.A_{moi}^{2}=0,5.mv^{2}+E_{t}(bi giu)+E^{t}[/TEX]
đây là suy luận của mình, phải có thông tin bài toán thật sự chuẩn mới tiến hành làm đc, mong bạn thông cảm về sự bất tiện này !
 
Top Bottom