[Vật lí 12] thời gian lò xo bị dãn trong 1 chu kì

N

nguyentinhtk22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo gồm 1 vật có khối lượng m=500g. lò xo có độ cứng 50N/m dao động thẳng đứng với biên độ 12cm. lấy g=10m/s2. khoảng thời gian lò xo bị dãn trong 1 chu kì là:

A.0,12s B.0.628s C.0.508s D.0.314s
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
S

shearwater_celeste

bạn ơi, liệu có đúng là bạn đã ghi đúng đề không vậy?
 
Last edited by a moderator:
N

n0_0

chuẩn đấy mình tính ra C.
ta có dl=0,1=10cm
ta có T=0,628
thời gian loxo nen=T*(cos ngược của 10/12)*2/(2*3,14)
----->T dãn=T-T nén
bạn cứ vẽ vòng tròn fesnel ra là ra hết
chúc bạn học tốt
 
T

tocdai9x

chào cậu!

Ta có [TEX]\triangle[/TEX]l0=mg/k=10cm

cos[TEX]\alpha[/TEX]=([TEX]\triangle[/TEX]l0)/A\Rightarrow[TEX]\alpha[/TEX]=17[TEX]\pi[/TEX]/90

[TEX]\omega[/TEX]=10 rad/s\Rightarrow[TEX]\triangle[/TEX]t=2.[TEX]\alpha[/TEX]/[TEX]\omega[/TEX]=17[TEX]\pi[/TEX]/450

Thời gian lò xo bị dãn =T-[TEX]\triangle[/TEX]t=[TEX]\pi[/TEX]/5 -17[TEX]\pi[/TEX]/450=0,508.
 
Top Bottom