[Vật lí 12] Thời gian đèn sáng

R

rose2051985

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


1
một đèn neon mắc với mạng điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng 220Vvà tần số 50Hz. Biết đèn sáng khi điện áp hai cực không nhỏ hơn 155 V

a. tính tỉ số thời gian đèn sáng và thời gian đèn tắt trong một chu kì của dòng điện

(giai bai toan gium minh)
 
M

maomao_vt89

ta có biểu thức của hiệu điện thế : u= 155=220can2 cos&
[TEX]\Rightarrow[/TEX]cos&=0,5 [TEX]\Rightarrow[/TEX]&=60*
1 chu kì đèn sáng 2 lần và tắt 2 lần>> ta có thời gian đèn sáng trong khoảng 120* là
Đèn sáng=T/3 x 2 = 0,0133 (s) (I)
Đèn tắt = T - (T/3 x 2) = T/3 = 0,00667 (s) (II)
từ (I) và (II) [TEX]\Rightarrow[/TEX] tỉ lệ đèn sáng/ đèn tắt
 
Last edited by a moderator:
R

ruacon_153

xét vòng tròn lượng giác :thời gian đi từ 155 đến 220căn2 la T/6. trong 1 chu kì có 2 lần đèn sáng => thời gian đèn sáng là T/6*4=2T/3. vậy thời gian đèn tắt là T/3. => tỉ lệ tg đèn sáng đèn tắt
 
L

luanthantuong

thi đại học mà cũng ra bài này sao các bạn :D, thế thì chết mình rồi, koo biết tí gì về cái thứ này cả. 4 năm rồi chưua động đến sách mà :L
 
Top Bottom