[ Vật Lí 12 ] Thoắc mắc.

N

ntt999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các ban ơi cho mình hỏi về tổng hợp 2 dao động
có trường hợp đặc biệt nào để tính nhanh pha dao động hay biên độ của nó
ví dụ như 2 dao động cùng phương cùng tần số , biên độ thì sao?
.....V..V
GIÚP MÌNH NHÉ
MÌNH LÀ THÀNH
YM TIENTHANH7992
THANK:)
 
D

djbirurn9x

các ban ơi cho mình hỏi về tổng hợp 2 dao động
có trường hợp đặc biệt nào để tính nhanh pha dao động hay biên độ của nó
ví dụ như 2 dao động cùng phương cùng tần số , biên độ thì sao?
.....V..V
GIÚP MÌNH NHÉ
MÌNH LÀ THÀNH
YM TIENTHANH7992
THANK:)

1/ Hai dao động cùng pha :[TEX] \Delta\phi = k2\pi [/TEX]
[TEX] \Rightarrow A_max = A_1 + A_2 [/TEX]

2/ Hai dao động ngược pha : [TEX] \Delta\phi = (2k+1)\pi [/TEX]
[TEX] \Rightarrow A_min = |A_1 - A_2|[/TEX]

3/ Hai dao động vuông pha : [TEX] \Delta\phi = (2k+1)\frac{\pi}{2} [/TEX]
[TEX] \Rightarrow A = \sqrt{A_1^2 + A_2^2}[/TEX]

4/ Hai dao động có pha bất kì :
[TEX] \Rightarrow |A_1 - A_2| \leq A \leq A_1 + A_2[/TEX]
(Cái công thức này bạn nên thử trước khi làm trắc nghiệm vì có khi nó sẽ ra liền đáp án mà hok cần phải tính toán thêm) :D
Good luck :cool:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom