[Vật lí 12] thay đổi chu kỳ trong dao động điều hòa

T

tranvanthangbk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn với vật nặng có khối lượng riêng là D, dao động điều hòa trong nước. Biết khối lượng riêng của nước là Dn = D/2. Chu kỳ dao động của con lắc đơn thay đổi như thế nào so với khi nó dao động ngoài không khí (giả sử g, l không thay đổi):
bạn nào giải được, có công thức, chứng minh công thức giùm nhé!
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

mình sẽ cung cấp cho bạn CT , chứng minh thì mình có đọc nhưng ko để ý lắm.

g' = g. ( 1-D0/D )

trong đó, D0 là mt sau

theo đó=> g' = 1/2g

:M05::M05::M05::M05::M05::M05:
 
Top Bottom