[Vật lí 12] Thay đổi chu kì của con lắc đơn

L

lm_19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc đơn dùng làm đồng hồ, dây có chiều dài l, dao động tại nơi có gia tốc trọng trường g và có chu kì T0 = 2 s. Nếu giảm chiều dài con lắc l/4 và con lắc vẫn dao động tại vị trí đó. Khi đó mỗi giờ đồng hồ sẽ chạy nhanh hay chậm bao nhiêu giây

A. Nhanh 3600s
B. Nhanh 561.85s
C. Chậm 561.85s
D. Nhanh 972s

Đáp án là B nhưng mình ko hiểu tính thế nào ra dc đáp án đó :(
 
N

nhaclaotam

T0=căn(l/g)
-> T2=căn(3l/4g)=T0.(căn3)/2=căn3
--> thời gian lệch trong 1 chu kì = 2-căn3
1 giờ = 60x60/2 =1800 chu kì
-> thời gian lệch trong 1h = 1800.(2-căn3)=561,85s
mà ở đây là chu kì giảm nên dao động của kon lắc sẽ nhanh hơn nên ĐA là B
:D
 
L

lm_19

Cảm ơn bạn :D tớ cũng nghĩ vậy nhưng mà tính mãi cái phép tính 1800.(2-căn3) ra là 482.3 chứ ko phải là 561 :-s
 
D

dxh94

eq.latex
eq.latex
\Rightarrownhanh

tgian chạy sai
eq.latex


chả có đáp án , mình nghĩ bài này lấy gần đúng
 
Top Bottom