[Vật lí 12] Thay đổi chu kì con lắc.

D

duylinh1811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khối lượng và bán kính của hành tinh X lớn hơn khối lượng và bán kính của trái đất 2 lần. Chu kì dao động của con lắc đồng hồ trên trái đất là 1s. Khi đưa con lắc lên hành tinh đó thì chu kì của nó sẽ là:
A. T'=1/căn2 s B. T'=căn2 s C. T'=0.5 s D. T'=2s
 
A

anhtrangcotich

Khối lượng và bán kính của hành tinh X lớn hơn khối lượng và bán kính của trái đất 2 lần. Chu kì dao động của con lắc đồng hồ trên trái đất là 1s. Khi đưa con lắc lên hành tinh đó thì chu kì của nó sẽ là:
A. T'=1/căn2 s B. T'=căn2 s C. T'=0.5 s D. T'=2s
Gia tốc trọng trường tại mặt đất là:
[TEX]g_0 = G\frac{m}{R^2}[/TEX]
Gia tốc trọng trường trên hành tinh đó là:
[TEX]g = G.\frac{2m}{4R^2} = \frac{g_0}{2}[/TEX]

Mà [TEX]T = 2\pi \sqrt[]{\frac{l}{g}}[/TEX]
Vậy nên chu kì của con lắc trên hành tinh đó sẽ lớn hơn trên trái đất [TEX]\sqrt[]{2}[/TEX] lần.
 
Top Bottom