[Vật lí 12] Thảo luận

A

adamthanh68

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*-Bài 1 : Một vật dao động điều hòa với biên độ A, chu kì T. Tính tốc độ trung bình nhỏ nhất vật có thể đạt được trong 2T/3?
A.(12A - 3A[TEX]sqrt{3}[/TEX])/(2T).
B.(9A-3A[TEX]sqrt{3}[/TEX])/(2T).
C.(12A-3A[TEX]sqrt{3}[/TEX])/(T).
D.(12A-3A[TEX]sqrt{3}[/TEX])/(2T).
* Bài 2: Một vật dao động điều hòa với biên độ A, chu kì T. Tính tốc độ trung bình nhỏ nhất vật có thể đạt được trong 3T/4?
A.4(2A-A[TEX]sqrt{2}[/TEX])/(3T).
B.4(4A-A[TEX]sqrt{2}[/TEX])/(T).
C.4(4A-A[TEX]sqrt{2}[/TEX])/(3T).

D.4(4A-2A[TEX]sqrt{2}[/TEX])/(3T).
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

*-Bài 1 : Một vật dao động điều hòa với biên độ A, chu kì T. Tính tốc độ trung bình nhỏ nhất vật có thể đạt được trong 2T/3?
A.(12A - 3A[TEX]sqrt{3}[/TEX])/(2T).
B.(9A-3A[TEX]sqrt{3}[/TEX])/(2T).
C.(12A-3A[TEX]sqrt{3}[/TEX])/(T).
D.(12A-3A[TEX]sqrt{3}[/TEX])/(2T).
* Bài 2: Một vật dao động điều hòa với biên độ A, chu kì T. Tính tốc độ trung bình nhỏ nhất vật có thể đạt được trong 3T/4?
A.4(2A-A[TEX]sqrt{2}[/TEX])/(3T).
B.4(4A-A[TEX]sqrt{2}[/TEX])/(T).
C.4(4A-A[TEX]sqrt{2}[/TEX])/(3T).

D.4(4A-2A[TEX]sqrt{2}[/TEX])/(3T).

Tốc độ trung bình nhỏ nhất ứng với quãng đường nhỏ nhất

Bài 1

Quãng đường vật đi trong T/2 là 2A

Quãng đường nhỏ nhất vật đi trong T/6 là

[TEX]S=2A(1-cos(\frac{\pi}{6}))=(2-\sqrt{3})A[/TEX]

Tổng quãng đường là [TEX]4A-\sqrt{3}.A[/TEX]

[TEX]\bar{v}=\frac{S}{t}=\frac{(12-3\sqrt{3})A}{2T}[/TEX]

Câu 2 tương tự
 
Top Bottom