[Vật lí 12] Thắc mắc

H

hiepgia0493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hocmai ơi, em có thắc mắc ở:
câu 26: ở định luật 3, ng ta chỉ nói Wd(max) không phụ thuoc vào cường độ của chùm a.s kích thích, phụ thuộc vào bước sóng và bản chất kim loại..hocmai giải thích bảo toàn năng lượng dc áp dụng ở chỗ nào k? em không hiểu

câu 33: em tính chỉ ra (10 mũ 3) eV sao d.a lại là 10 mũ 4??

câu 45:
theo em, d.a là B chứ. khi công thoát có năng lượng nhỏ nhất tức nó gần như là nằm ở bề mặt kim loại, thì phần năng lượng dùng cho mạng tinh thể là rất rất nhỏ, gần như là không có. khi đó, Wd mới đạt Max chứ ạ???
bạn nào biết chỉ với!!!!!!!
 
N

n0vem13er

-Cậu tưởng tượng ánh sáng gồm vô vàn các hạt photon, mỗi hạt này mạng 1 năng lượng xác định = hf = hc/lamđa, => năng lượng photon phụ thuộc vào lamđa, cường độ ánh sáng càng mạnh thì mật độ photon càng cao, năng lượng không thay đổi, vì thế Wdmax e bắn ra khỏi KL cũng không đổi
-phụ thuộc vào bản chất kim loại vì kim loại có mạng tinh thể bền hay không, độ liên kết e yếu hay mạnh sẽ ảnh hưởng đến công thoát
-photon bay đến kim loại, nó sẽ dùng năng lượng tách e ra khỏi mạng tinh thể, năng lượng này phải đúng = công thoát, tiếp theo nó sẽ tạo động năng cho e bắn ra khỏi mạng tinh thể, bảo toàn theo công thức : năng lượng photon = công thoát + động năng e
-mấy câu sau mình không học thầy hùng nên không biết, cậu viết cả câu hỏi ra mình mới tl được
 
Top Bottom