[Vật lí 12] thắc mắc về trục thời gian trong CLLX

V

vuvanchienaida

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

-------------+------------+-------------+--------------
-A -I O I A
tại sao mà denta t từ o-->A =1/4T
mà lại --> denta t từ o-->I =1/12T vậy tớ tưởng phải là T/8 chứ(vì chia đôi T/4 ra mà)
(dầu+ thứ nhất:-I
dấu + thứ hai :0
dấu + thứ ba :I)
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

-------------+------------+-------------+--------------
-A -I O I A
tại sao mà denta t từ o-->A =1/4T
mà lại --> denta t từ o-->I =1/12T vậy tớ tưởng phải là T/8 chứ(vì chia đôi T/4 ra mà)

vẽ đường tròn lượng giác ra,

từ O-->A, góc quét dc là pi/2 --> thời gian là: [TEX]\frac{ \frac{\pi}{2}}{ \frac{2\pi}{T}}= \frac{T}{4}[/TEX]

từ O---> I, góc quét được là pi/6 --> thời gian là: [TEX]\frac{\frac{\pi}{6}}{\frac{2 \pi}{T}}=\frac{T}{12}[/TEX]

phải là T/8 chứ(vì chia đôi T/4 ra mà)

cái này là sai :D

càng gần VTCB vận tốc càng lớn, nên tuy quãng đường từ O-->I bằng từ I --> A nhưng thời gian đi từ O--> I lại ngắn hơn, do nó gần VTCB O hơn ;-s:-s
 
V

vuvanchienaida

tớ hiểu rồi 2pi-->T
pi/6 -->T/12 NHÂN CHÉO PHAI K BAN
 
Last edited by a moderator:
V

vuvanchienaida

ah mà sao mà từ 0--> A :lại là pi/2
O---> I, góc quét được là pi/6
bạn tính theo cos hay là tình thế nào
(tớ hok kém mong kau dúp đỡ hjhj)
 
N

nguyen_van_ba

[lớp 12] đường tròn lượng giác với con lắc lò xo

ah mà sao mà từ 0--> A :lại là pi/2
O---> I, góc quét được là pi/6
bạn tính theo cos hay là tình thế nào
(tớ hok kém mong kau dúp đỡ hjhj)
cậu chỉ cần vẽ đường tròn lượng giác, sau đó muốn tính góc từ O đến I thì chỉ tính góc theo cos như sau:
[TEX]\varphi =\frac{\pi }{2}-\alpha (voi: \cos \alpha =\frac{x}{A})[/TEX]
 
K

kiburkid

Hiểu đơn giản thì cái đường nằm ngang đó biểu diễn li độ
Còn cái vòng tròn biểu diễn thời gian
Sao các cô không nói luôn cho học sinh dễ hiểu...
 
Top Bottom