N
nanglanh93
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hocmai cho em hỏi:
Trong bài giảng của thầy Hùng về ứng dụng của sóng cơ..thầy nhấn mạnh công thức tìm số điểm cực đại khi 2 nguồn cùng pha
[TEX]\frac{-AB}{@} < k < \frac{AB}{@}[/TEX] là không dc có dấu ''='' vì theo bản chất của toán học sẽ không có đường cong(H) nào đi qua các tiêu điểm
Thế nhưng trong tài liệu bài giảng của thầy thì công thức trên lại sử dụng dấu[TEX]\leq[/TEX]...Nếu tính ra -AB/@ và AB/@ là số lẻ thì 2 kết quả sẽ giống nhau nhưng nếu là số chẵn thì sẽ hơn hẳn sau 2 điểm cực đại
Vd Cho AB=12
f=15Hz, @=1(cm)
Tìm số dao động cực đại trên AB?
Nếu làm theo công thức của thầy trong bài giảng tức là chỉ sử dụng dấu < thì kết quả là 23. Nhưng nếu làm theo trong tài liệu bài giảng của thầy tức dùng dấu [TEX]\leq[/TEX] thì kết quả sẽ là 25
Vậy xin nói rõ cho em nên dùng trường hợp nào và tại sao?...Sao thầy giảng 1 kiểu mà đưa vào trong tài liêu lại kiểu khác?
@: bước sóng
Trong bài giảng của thầy Hùng về ứng dụng của sóng cơ..thầy nhấn mạnh công thức tìm số điểm cực đại khi 2 nguồn cùng pha
[TEX]\frac{-AB}{@} < k < \frac{AB}{@}[/TEX] là không dc có dấu ''='' vì theo bản chất của toán học sẽ không có đường cong(H) nào đi qua các tiêu điểm
Thế nhưng trong tài liệu bài giảng của thầy thì công thức trên lại sử dụng dấu[TEX]\leq[/TEX]...Nếu tính ra -AB/@ và AB/@ là số lẻ thì 2 kết quả sẽ giống nhau nhưng nếu là số chẵn thì sẽ hơn hẳn sau 2 điểm cực đại
Vd Cho AB=12
f=15Hz, @=1(cm)
Tìm số dao động cực đại trên AB?
Nếu làm theo công thức của thầy trong bài giảng tức là chỉ sử dụng dấu < thì kết quả là 23. Nhưng nếu làm theo trong tài liệu bài giảng của thầy tức dùng dấu [TEX]\leq[/TEX] thì kết quả sẽ là 25
Vậy xin nói rõ cho em nên dùng trường hợp nào và tại sao?...Sao thầy giảng 1 kiểu mà đưa vào trong tài liêu lại kiểu khác?
@: bước sóng