[ vật lí 12 ] Thắc Mắc giao thao sóng

L

lazyboy95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm về giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A, B dao động với tần số f = 13 Hz. Tại điểm M cách các nguồn A, B những khoảng d1 = 19 cm, d2 = 21cm, sóng có biên độ cực đại. Giữa M và đường trung trực của AB không có cực đại nào khác. Tính vận tốc truyền sóng trên mặt nước

1 đề bài như trên mình thấy cách làm là : d1- d2 = k.lamda
Nhưng mình thắc mắc là đề bài không hề cho 2 sóng cùng pha hay ngược pha :( làm sao làm n thế đc


chú ý tiêu đề
[ vật lí +lớp ] tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

taituchuphan

hj

nếu ngược pha thì cực đại(cùng pha) thành cực tiểu của ngược pha
và cực tiểu của cùng pha la cực đại của ngược pha;)
 
Top Bottom