[ Vật lí 12 ] Thắc mắc con

Z

zenny_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào các anh chị. Em có 1 vài câu muốn hỏi ạ:
1/ Khoảng thời gian lò xo bị nén trogn 1 chu kì
2/ Cường độ âm tăng gấp đôi -> mức cường độ âm ntn ?
3/ Cho lamda = 3.5, tìm số vân cực đại cực tiểu
4/ điều kiện hình thành sóng dừng
5/ quan hệ giũa độ lệch pha u, i
Em cảm ơn rất nhiều ạ.
 
H

hoangoclan161

1/ Khoảng thời gian lò xo bị nén trogn 1 chu kì
Tuỳ thuộc vào độ giãn ban đầu [TEX]\Delta l[/TEX] của lò xo và biên độ dao động A của con lắc lò xo.
5/ quan hệ giũa độ lệch pha u, i
Tuỳ thuộc vào các phần tử có trong mạch:
Độ lệch pha u , i được xác định bằng công thức :
[TEX]tan \varphi =\frac{Z_L-Z_C}{R+r}[/TEX] với r là điện trở trong của cuộn dây.
Đoạn mạch không có phần tử nào thì cho giá trị đặc trưng cho phần tử ấy bằng 0.
Ví dụ cuộn dây thuần cảm thì r=0
Nếu [TEX]tan \varphi <0 [/TEX] thì u trế pha hơn i
Nếu [TEX]Tan \varphi >0 [/TEX] thì u sớm pha hơn i
 
Last edited by a moderator:
X

x0x

đk để có sóng dừng:
TH1: l= k (lamđa/2) ---> sóg có 2đầu cố định
TH2: l= (k+1/2)x (lamđa/2)-----> sóng có 1đầu cố định vs 1đầu tự do
 
Top Bottom