[Vật lí 12] sóng

A

acid_acid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : 2 nguồn sóng kết hợp A,B dao động ngược pha cách nhau 10 cm . Sóng tạo thành trên mặt chất lỏng lan truyền vs bước sóng 0,5 cm, O nằm trên AB sao cho OA = 3 cm và M,N là 2 điểm nằm trên bề mặt chất lỏng / MN vuông góc vs AB tại O và OM = ON = 4 cm . SỐ điểm dao động vs biên độ cực đại trên đoạn MN = ?
Bài 2 : Tại 2 điểm A, B cách nhau 13 cm trên mặt nước có 2 nguồn sóng đồng bộ , tạo ra sóng mặt nước có bước sóng 1,2 cm . Điểm M nằm trên mặt nước cách A là 12 cm và cách B là 5 cm . N đối xứng M qua AB . Số hyperbol cực đại cắt đoạn MN = ?
 
P

phinzin

câu1

[TEX]\text{ta co}MB= \sqr{65} \\ \\ MA=5 \\ \\ \text{xet M} :\ \ \Delta d_M=MA-MB=5-\sqr{65} \\ \\ \text{xet O:}\ \ \Delta d_O=OA-OB=-4 \\ \\ \text{so cuc dai tren OM:} \ \ -4\leq(k+\frac 1 2)\lambda \leq (5-\sqr{65}) \\ \\ \Leftrightarrow -8.5\leq k \leq -6.125 \\ \\ \Rightarrow \text{tren OM co 2 diem thoa de, vay tren MN co 4 diem thoa de} [/TEX]
 
Top Bottom