[ vật li 12] sóng

D

doibuon95

M

miducc

một sóng ngang được mô tả bởi pt
vận tốc cực đại của phần tử môi trường gấp 6 lần vận tốc truyền sóng nếu bằng bao nhiêu lần A

Theo đề bài

--> [TEX]\omega A = 6. \lambda f[/TEX]

--> [TEX]\lambda =\frac{A\pi}{3}[/TEX]

theo mình là như vậy.:)

Ma phương trình ban đầu bạn viết thừa t đó nhé!:p
 
N

ngungutruong

trong sóng cơ có 2 vận tốc

1 là vận tốc dao động của 1 phần tử quanh VTCB
2 là vận tốc truyền sóng

theo đề bài ta có

[TEX]\omega A = 6 . \frac{\lambda}{T}[/TEX]

=> [TEX]\lambda = \frac{A \pi}{3}[/TEX]
 
Top Bottom