[ vật lí 12] sóng

P

phuonglien2705

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai nguồn kết hợp s1,s2 cách nhau mọt khoảng là 50mm đều dao động theo p/t u= acost 200pi t (mm) trên mặt nước .biết vận tốc truyền sóng trên mặt nước v= 0,8 m/s và có biên độ sóng không đổi khi truyền đi.hỏi điểm gần nhất dao động ngược pha với các nguồn nằm trên trung trực của s1s2 cách nguồn s1 bao nhiêu?
 
L

l94

hai nguồn kết hợp s1,s2 cách nhau mọt khoảng là 50mm đều dao động theo p/t u= acost 200pi t (mm) trên mặt nước .biết vận tốc truyền sóng trên mặt nước v= 0,8 m/s và có biên độ sóng không đổi khi truyền đi.hỏi điểm gần nhất dao động ngược pha với các nguồn nằm trên trung trực của s1s2 cách nguồn s1 bao nhiêu?
điểm ngược pha thì cách S1 khoảng $(k+\frac{1}{2})\lambda \ge 25mm \to k=3$
vậy $d=3,5.8=28mm$
 
Top Bottom