[ vật lí 12] sóng

L

lehoangkim1211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên mặt nước có hai nguồn sóng giống hệt nhau A và B cách nhau một khoảng AB=24cm. các sóng có cùng bước sóng 2,5cm. hai điểm Mvà N trên mặt nước cùng cách đều trung điểm của đoạn AB một đoạn 16cm và cùng cách đều 2 nguồn sóng A và B. số điểm trên đoạn MN dao động cùng pha với 2 nguồn
 
R

ranmorishinichi

trên mặt nước có hai nguồn sóng giống hệt nhau A và B cách nhau một khoảng AB=24cm. các sóng có cùng bước sóng 2,5cm. hai điểm Mvà N trên mặt nước cùng cách đều trung điểm của đoạn AB một đoạn 16cm và cùng cách đều 2 nguồn sóng A và B. số điểm trên đoạn MN dao động cùng pha với 2 nguồn

Bạn thử xem lại bài này có bị nhầm dữ kiện nào ko nhé :-?
Tớ thắc mắc ở chỗ cách đều trung điểm của đoạn AB một đoạn 16cm, nếu đề là thế thì có nhiều cách để vẽ MN (k có thể rất nhiều giá trị )
Hoặc đề bài vẫn thế nhưng có thể hỏi khác đi : số điểm cực đại (hoặc cực tiểu) trên đoạn MN dao động cùng pha với 2 nguồn
VD : Tìm số điểm cực đại thì :
Ta có :
[TEX]\frac{MS1 - MS2}{\lambda}[/TEX] \leq k \leq [TEX]\frac{OS1 - OS2}{\lambda[/tex]
}
=> k = 0 ( có 1 giá trị )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom