[Vật lí 12] Sóng nước

B

bucm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người quan sát một chiếc phao trên mặt biển thấy nó nhô lên cao 10 lần trong 18s và thấy khoảng cách 2 ngọn sóng kề nhau là 2m. Vận tốc truyền sóng biển là:
  • 1m/s.
  • 2m/s.
  • 4m/s.
  • 8m/s.
giúp mình bài này di. mình ra 2 ma dap an ra 1 minh ko hieu
 
Last edited by a moderator:
F

funny.memory

khi phao nhô lên 10 lần thì sẽ có 9 khoảng => 9T=18 s =>T=2s
2ngọn sóng liên tiếp cách nhau 2 cm =>lamda =2cm
=>v=lamda/T =1 cm
thông cảm mình ko bit gõ CT ,thônh cảm ha
 
Top Bottom