[Vật lí 12] Sóng dừng.

V

vippro.vk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

\{ABC}
Khoảng cách giữa hai bụng sóng liên tiếp của sóng trên mặt nước là 8m. Sóng lan truyền với vận tốc bằng bao nhiêu, biết 1 phút đập vào bề 6 lần
  • 0,8 m/s.
  • 2/3 m/s.
  • 3/2 m/s.
  • 0,93 m/s.
kjljk
jkjhkjhkhjkhjkjhk
tai sao lai nhu zay
\sqrt[n]{A}fg
 
N

nhatlv.luongdacbang12a3

Câu này đáp án là sai vì khoảng cách giữa hai bụng sóng liên tiếp là lamda/2=8 =>lamda=16 vậy :v=16.0,1=1,6 chu kì phải là. 0.8
 
Last edited by a moderator:
N

nucuoixanha

nucuoixanha

tring 1 phút có 6 lần đập vào bể nên chu kì của sóng là T=60:5=12s
nên ta có tần số của sóng là:f =1/12
khi đó v=8.1/12=2/3

đáp án là b nha
 
R

roses_123

Bài này,Phải làm thế này :)
[TEX]\lambda =8m[/TEX]
[TEX]T=60:6=10(s)[/TEX]
[TEX]v=\frac{\lambda}{T}=0,8[/TEX] (m/s)
ai nói sai nào ? ;;)
 
M

mrht27071993

biết 1 phút đập vào bề 6 lần

Cái này thực ra không rõ! Tranh cãi là phải!
*Đập 6 lần:
! : Đỉnh sóng
.... : phần còn lại trong 1 chu kì
H1:
_____________________________________I__II_III _IV_ V _VI
- ......................................................!....!....!....!....!....!....!....[Thành bể.]
___________________________________6__5__4__3__2 _1
-> Lúc này T=10s
-> Chính xác!!!
Trong 2 hình dưới đây, cũng tương tự! Tưởng tương có rất nhiều lần đập, cứ 6 lần đập là 1 mắc xích của chuỗi thì mỗi mắc xích phải bắt đầu khi sóng cuối cùng của mắc xích trước đó vừa đập vào thành bể -> mỗi mắc xích bắt đầu bằn 1 "...." và kết thúc bằng 1 " ! " -> Có 6 bước sóng. Xong!!!!

H2:
- ......................................................!....!....!....!....!....!....!....![Thành bể.]

H3:
- ......................................................!....!....!....!....!....!....!....!..[Thành bể.]
 
N

nhocb12

sao bước sóng lại là 8 nhi?
theo mình nghĩ thì:khoảng cách giữa hai bụng sóng liên tiếp phải là lamda\2.
suy ra bước sóng phải là 16 chứ.Còn T=12.suy ra V=4\3
 
R

roses_123

Khoảng cách giữa hai bụng sóng liên tiếp của sóng trên mặt nước là 8m. Sóng lan truyền với vận tốc bằng bao nhiêu, biết 1 phút đập vào bề 6 lần
0,8 m/s.
2/3 m/s.
3/2 m/s.
0,93 m/s.

Bài này,Phải làm thế này :)
[TEX]\lambda =8m[/TEX]
[TEX]T=60:6=10(s)[/TEX]
[TEX]v=\frac{\lambda}{T}=0,8[/TEX] (m/s)
ai nói sai nào ? ;;)

Các bạn nhầm cơ bản rồi. Khi xảy ra hiện tượng sóng dừng, khoảng cách của 2 bụng sóng mới là [TEX]\frac{\lambda}{2}[/TEX]
Đây là khoảng cách của 2 bụng sóng liên tiếp? Có xảy ra sóng dừng đâu nhỉ? ;;)
Cẩn thận chứ nhỉ :)
 
M

mr_l0n3ly

Khoảng cách giữa hai bụng sóng liên tiếp của sóng trên mặt nước là 8m. Sóng lan truyền với vận tốc bằng bao nhiêu, biết 1 phút đập vào bề 6 lần
0,8 m/s.
2/3 m/s.
3/2 m/s.
0,93 m/s.



Các bạn nhầm cơ bản rồi. Khi xảy ra hiện tượng sóng dừng, khoảng cách của 2 bụng sóng mới là [TEX]\frac{\lambda}{2}[/TEX]
Đây là khoảng cách của 2 bụng sóng liên tiếp? Có xảy ra sóng dừng đâu nhỉ? ;;)
Cẩn thận chứ nhỉ :)

đây là box gì vậy ng đẹp :|

// mình cũng tính ra = 4/3 :|
 
Top Bottom