[Vat li 12] song dung

T

tuyen05081995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mat soi day dan hoi AB co cheu dai l=10m cang ngang,dau B co dinh,dau A noi voi mot dung cu rung de co the dao dong dieu hoa theo phuong thang dung voi phuong trinh U=2cos(pi t -pi/2)cm.Van toc truyen song tren day la 2m/s.song truyen toi dau B thi phan xa lai.Goi I la trung diem cua doan day AB.Chon t=0 luc A bat dau dao dong.
a) Sau thoi gian ngan nhat la bao nhieu ke tu khi A bat dau dao dong diem I co li do 2cm
b) Tim li do cua diem I tai thoi diem t=10s va xac dinh vi tri(so voi B) nhung diem tren day IB co li do bang 0 luc do
 
N

ngaynanglen1184

việc giải dựa vào phương trình của sóng dừng tại điểm đó
phương trình sóng dừng tại I
[TEX]u_{I}=4.sin\frac{\pi .AB}{\lambda }. cos(\omega t-\frac{\pi }{2})[/TEX]

bạn xem lại, tính toán xíu là xong thôi
 
Top Bottom