[ vật lí 12] sóng dừng

T

thaokoy

ta có AB=lamđa/4 => AO= lamđa/8
biên độ tại O bằng A(bụng)* sin( 2\prod_{i=1}^{n}d/lamđa)
trong đó d là khoảng cách từ O đến nút A và =lamđa/8
biên độ tại O bằng (căn 2)/2* A(bụng)
biên độ tại B là A(bụng)
nên khoảng time ngắn nhất T/8
T/8 = 0,2
T=1,6
V=lamđa/ T=4O/1,6=25 (CM/S)
 
M

minhhuyjmmy

mình thử giải

trên dây có sóng dừng
A là nút
B là bụng gần nhất
AB= 10
O là trung điểm AB
khoảng tgian ngắn nhất li độ B= li độ O là 0,2
tính tốc đọ truyền??
giải:O cách nút A = lamda/8
biên độ tại O = 2a.sin(2pi.d/lamda) = a căn2, biên độ tại B ( bụng) = 2a
khi uB: đi từ -a căn 2 đến a căn 2 góc quét là pi/2 = wt --> T =4t = 0,8s
v= lamda/T = 0,5m/s
 
Top Bottom